“CỎ BIỂN” – CHIẾN BINH TRONG CUỘC CHIẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

CỎ BIỂN

Một loại cây kỳ diệu sống ở vùng nước nông và nước mặn trên khắp thế giới. Chúng có thể tạo thành những đồng cỏ dưới nước rộng lớn. Như đã biết, các thảm cỏ biển rất quan trọng đối với đại dương của chúng ta bởi chúng cung cấp thức ăn cũng như nơi trú ẩn cho các loài động vật như rùa biển, nhiều loại cá khác nhau,…

Siêu năng lực tuyệt vời của loại cỏ này là tốc độ mà nó thu được khí carbon – khí đóng vai trò chính trong việc khủng hoảng khí hậu do con người gây ra. Cỏ biển thu giữ carbon nhanh hơn tới 35 lần so với rừng mưa nhiệt đới. 

Tuy nhiên, cỏ biển đang biến mất với tốc độ nhanh ở Vương quốc Anh. Trong thế kỷ qua, có tới 92% cỏ biển bị biến mất. Do đó, WWF đang hợp tác với Sky Ocean Rescue và Đại học Swansea để đưa những đồng cỏ dưới nước sống lại. WWF đã hợp tác với các tình nguyện viên để thu thập 1 triệu hạt giống cỏ biển từ các địa điểm khác nhau trên khắp Vương quốc Anh sau đó trồng ngoài khơi bờ biển Tây xứ Wales vào mùa đông này. Những hạt giống sẽ phát triển thành một đồng cỏ biển rộng gần năm hecta.

Dự án thí điểm tiên tiến này tạo ra một mô hình có thể dẫn đường cho việc phục hồi cỏ biển quy mô lớn ở các địa điểm khác. WWF đang kêu gọi các chính phủ sử dụng phương pháp này để mang lại những đồng cỏ dưới nước tươi tốt, để khôi phục lại đại dương và chống biến đổi khí hậu. 

#Ralava

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *